Một trong những vật không thể thiếu của đám cưới chính là nhẫn cưới, nhẫn đính hôn. Thay vì chọn nhẫn đơn giản theo sở thích, bạn có thể chọn nhẫn theo phong thủy để may mắn, thuận lợi hơn. Bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây để biết cách lựa chọn nhẫn phong thủy mệnh kim cho chú rể.

Người sinh năm nào thuộc mệnh Kim?

Những người sinh vào các năm dưới đây đều thuộc mệnh Kim:

 • Nhâm Dần sinh năm 1962 – 2022
 • Quý Mão sinh năm 1963 – 2023
 • Canh Tuất sinh năm 1970 – 2030
 • Tân Hợi sinh năm 1971 – 2031
 • Giáp Tý sinh năm 1984 – 1924
 • Ất Sửu sinh năm 1985 – 1925
 • Nhâm Thân sinh năm 1932 – 1992
 • Quý Dậu sinh năm 1933 – 1993
 • Canh Thìn sinh năm 1940 – 2000
 • Tân Tỵ sinh năm 1941 – 2001

Nguyên lý tương sinh tương khắc của mệnh Kim

Theo quan niệm của Ngũ hành, Thổ sinh Kim vì kim loại được hình thành trong lòng đất. Thêm vào đó, sự ổn định, thâm trầm của Thổ sẽ giúp người mệnh Kim kiềm chế được sự bốc đồng, liều lĩnh của mình. Vì vậy Kim và Thổ có mối quan hệ tương sinh.

Ngược lại, Kim và Hòa đối nghịch nhau vì kim loại bị lửa nung thành chất lỏng. Đây còn được gọi là mối quan hệ tương khác. Do đó, khi mua nhẫn phong thủy, nam mệnh Kim phải tuyệt đối tránh những mẫu thuộc hành hỏa.

Người mệnh Kim sử dụng trang sức thuộc hành Kim giúp tăng năng lực phán đoán, suy nghĩ trở nên sắc sảo và nhanh gọn hơn. Đồng thời, đeo trang sức thuộc hành kim cũng giúp họ thu hút sự may mắn về tiền bạc và tình duyên.

Lựa chọn nhẫn phong thủy mệnh Kim cho chú rể

Hình dáng nhẫn phong thủy cho chú rể mệnh Kim

Nhẫn phong thủy mệnh Kim hợp với chú rể mệnh Kim thường là dạng nhẫn trơn, không cần thiết phải nạm đá. Tuy nhiên, nếu muốn, trên thân nhẫn vẫn có thể gắn đá hình tròn có màu vàng nâu hay trắng.

Nhẫn phải được thiết kế đơn giản với màu chủ đạo vẫn là màu vàng hoặc trắng. Chất liệu có thể là vàng tây, bạch kim, bạc… Nhẫn thuộc cung mệnh Kim hợp cho những người có mệnh cung Thuỷ (cung Khảm), mệnh cung Kim (cung Càn, cung Đoài). Ngũ hành thuộc Kim sẽ khiến tình yêu thêm gắn kết, bền vững, tình nghĩa vợ chồng sâu đậm, lâu dài, sự nghiệp thăng tiến, kinh doanh, buôn bán ổn định.

Lựa chọn nhẫn phong thủy mệnh Kim cho chú rể

Màu sắc nhẫn phong thủy cho chú rể mệnh Kim

Như đã đề cập ở trên, chú rể mệnh kim nên mang nhẫn có màu vàng nâu và trắng.

Màu vàng nâu là màu đại diện cho đất đai, cho sự màu mỡ nên từ xa xưa, màu vàng đã được xem là biểu tượng của sự giàu có và cao quý. Điển hình là những đồ vật vua chúa sử dụng thời xưa đều có màu sắc vàng – thể hiện uy quyền, quyền năng tối cao, sự bất diệt của hoàng tộc.

Xét theo phương diện tinh thần, đá phong thủy có màu sắc vàng như: đá Hổ phách, Thạch anh tóc vàng, Thạch anh vàng… Đều giúp gia chủ có mệnh Kim có thể gia tăng sự tự tin, nâng cao khả năng quản lý, điềm tĩnh xử lý những khó khăn trong cuộc sống.

Màu trắng được cho là biểu tượng của sự trong sáng, tinh khiết và nhường nhịn. Nếu sử dụng nhẫn phong thủy có đính đá Thạch anh trắng sẽ giúp gia chủ nam có mệnh Kim kìm hãm cơn tức giận, bực bội, luôn bình tĩnh trong mọi việc xảy ra. Đá phong thủy màu trắng giúp cho chú rể có mệnh Kim sống chậm lại, tầm nhìn rộng mở, nhìn mọi việc bao quát hơn và đưa ra những quyết định đúng đắn.

Chú rể mệnh Kim cũng có thể sử dụng nhẫn cẩm thạch màu xanh lá. Vì năng lượng phát ra từ màu nàynhìn chung luôn khiến người sử dụng cảm thấy được che chở và bảo vệ. Đồng thời màu sắc này cũng giúp cải thiện các mối quan hệ trong xã hội.

Lựa chọn nhẫn phong thủy mệnh Kim cho chú rể

Đá phong thủy phù hợp với nam mệnh Kim

Những chiếc nhẫn nam đẹp phong thủy mệnh Kim có đính đá màu sắc xanh lá như đá Cẩm thạch, Thạch anh tóc xanh… sẽ giúp gia chủ nam mệnh Kim cảm giác lạc quan, yêu đời, có thêm năng lượng tích cực

Ngoài nhẫn phong thủy mệnh kim làm từ kim loại quý, nhẫn có đính đá hay làm từ các loại đá dưới đây cũng sẽ giúp chú rể có mệnh kim cảm thấy lạc quan, yêu đời, từ đó sống tích cực, lạc quan hơn.

 • Đá hổ phách
 • Thạch anh vàng
 • Thạch anh tóc vàng
 • Đá mắt hổ vàng nâu

Lựa chọn nhẫn phong thủy mệnh Kim cho chú rể

Lưu ý khi chọn nhẫn cho chú rể mệnh Kim

Nam gia chủ mệnh Kim nên đeo nhẫn ngón áp út để có thể theo đuổi thành công ước mơ, thúc đẩy tài vận, may mắn trong công việc cũng như trong cuộc sống.

Bên cạnh đó, có một số ý kiến cho rằng, đeo nhẫn ở ngón tay áp út tượng trưng cho người đã có gia đình. Nếu vẫn còn độc thân mà đeo nhẫn ở ngón này sẽ dẫn đến bỏ lỡ cơ hội trong chuyện tình cảm. Vì vậy, để có thể vừa cải thiện đường tình duyên mà vẫn thu hút được tài lộc, thúc đẩy thành công trong sự nghiệp thì gia chủ mệnh Kim nên lựa chọn kiểu nhẫn phong thủy khác biệt với nhẫn cưới.

Tuy nhiên, đây hoàn toàn là điều không đáng lo ngại nếu chiếc nhẫn bạn tìm kiếm thuộc loại nhẫn cưới như tiêu đề bài viết. Dù vậy, với loại nhẫn định tình và sẽ đi theo bạn suốt cả cuộc đời như nhẫn cưới, bạn nên cân nhắc thật kĩ càng trước khi quyết định.

Trên đây là một số thông tin bạn có thể tham khảo để chọn loại nhẫn phong thủy mệnh Kim sao cho vừa ý trong kiểu dáng, màu sắc mà vẫn thuận theo phong thủy.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here