Chắc hẳn bạn đã từng nghe qua những lời khen dành cho các cặp đôi rằng trông họ có tướng phu thê, vậ tướng phu thê là gì? Làm thế nào để nhận biết tướng phu thê? Theo dõi bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn nhé!

Tướng phu thê là gì?

Khác sự với giống nhau do di truyền của anh chị em trong nhà, những người hoàn toàn không có quan hệ huyết thống có mắt, mũi, cằm,… giống nhau được xem là có tướng phu thê.

Tướng phu thê được xem là những nét giống nhau trên cơ thể, đặc biệt là gương mặt, của 2 người khác giới. Dù rằng đường nét khuôn mặt của nam giới thường không mềm mại bằng nữ giới, thế nhưng vẫn có không ít cặp đôi được đánh giá là có nét giống nhau hay còn gọi là có “tướng phu thê”.

Theo nhân tướng học, khuôn mặt là sự phản ánh của thế giới tinh thần bên trong con người. Vì thế, các cặp đôi yêu nhau càng có nhiều đặc điểm giống nhau trên khuôn mặt thì thế giới nội tâm của họ càng hòa hợp. Và cũng theo đó mà tình cảm của họ ngày càng gắn kết, chỉ số hạnh phúc vợ chồng, gia đình cũng tăng cao.

Thật vậy, theo một nghiên cứu của Đại học Liverpool của Vương quốc Anh vào năm 2006, đàn ông và phụ nữ dễ bị thu hút bởi những người khác giới có tính cách tương đồng với họ. Các cặp đôi sau khi cưới, qua năm tháng sẽ xuất hiện những nét trên khuôn mặt, sắc thái biểu cảm, hình dáng cơ thể,… đó là một trong những cách nhận biết tướng phu thê.

Từ A-Z cách nhận biết tướng phu thê

Nhận biết tướng phu thê

Khác với những lầm tưởng thường gặp rằng những cặp đôi có ngoại hình tương xứng mới được coi là có tướng phu thê, thì trên thực tế, tướng phu thê có rất nhiều dạng. Nổi bật trong đó là 3 đặc điểm được liệt kê dưới đây.

Tướng mạo tương cận – khuôn mặt tương tự

Tướng mạo tương tự nhau tức là các nét trên khuôn mặt hòa hợp, dáng người cao thấp ngang nhau, tương đối giống nhau. Cụ thể, các cặp vợ chồng có tướng phu thê thường hao hao ở vẻ bề ngoài như miệng rộng, lông mày rậm, mũi cao hay thấp hay hành động, thói quen, cử chỉ,…

Âm dương tương phối – quy luật bù trừ

Nhìn những cặp đôi này có vẻ “lệch pha” khi mà chồng cao to, vạm vỡ còn người vợ thì thấp bé, nhẹ cân, tuy nhiên, đây thực ra lại là loại tướng phu thê tình cảm nhất.

Cặp vợ chồng “âm dương tương phối” có nghĩa là cặp vợ chống có sở thích, tính cách,… gần như là hoàn toàn trái ngược nhau. Điển hình là có vẻ ngoài, tính cách, sở thích khác biệt mập – gầy, nói ít – nhiều,… Nhưng giữa họ không hề có xung đột mà lại hòa hợp hoàn hảo, bù trừ cho nhau. Cuộc hôn nhân có người biết xoa dịu, người biết nhường nhịn để cùng nhau dung hòa như vậy thì mới có thể cùng nhau sống tới “đầu bạc răng long”. Đây được xem như là cách nhận biết tướng phu thê rõ ràng nhất.

Tỉ lệ tam đình giống nhau

Nhìn từ góc độ nhân tướng học, khuôn mặt được chia làm ba phần:

  • Thượng đình: tính từ chân tóc đến khoảng giữa hai đầu lông mày
  • Trung đình: tính từ khoảng giữa hai đầu lông mày cho đến dưới hai cánh mũi
  • Hạ đình: phần còn lại của khuôn mặt, phần từ dưới hai mũi đến cằm

Tỉ lệ phân chia của tam đình giống nhau có nghĩa là họ có chung vận số. Hai người họ thường có nền tảng, xuất thân, kinh nghiệm sống, cách suy nghĩ, hành động và cách đối nhân xử thế giống nhau. Chỉ số hạnh phúc của vợ chồng có tam đình tương xứng cũng được ghi nhận là rất cao.

Từ A-Z cách nhận biết tướng phu thê

Có nên tin vào tướng phu thê?

Theo tín ngưỡng của dân gian, tướng phu thê chỉ có khi hai người được định là dành cho nhau. Đây là mối nhân duyên do đất trời tác hợp.

Tuy nhiên, cũng giống như tín ngưỡng, tử vi,… hay những điều tâm linh tương tự, vẫn chưa có ai chứng minh được điều này là đúng hay sai một cách hoàn toàn. Vì vậy, nếu bạn không có cái gọi là “tướng phu thê” với người yêu hay chồng của mình thì cũng đừng vội lo lắng. Một mối quan hệ có bền vững hay không là do sự cố gắng hòa hợp và tình yêu chân thành đến từ hai phía, chứ không phải những yếu tố phụ như “tướng phu thê”.

Trên thực tế, cũng có một số nghiên cứu chứng minh rằng, nếu hai người thường xuyên cùng nhau sinh hoạt trong một khoảng thời gian đủ dài thì vóc dáng, gương mặt và sở thích có xu hướng trở nên giống nhau hơn. Tuy nhiên, đây là kết quả của một quá trình tiếp xúc, với cùng chung một lối sống, chứ không phải được hình thành một cách tự nhiên, và cũng chẳng có sự can thiệp của tạo hóa hay thần linh.

Tóm lại, nhận biết tướng phu thê thường dựa vào 3 đặc điểm cơ bản là tướng mạo giống nhau, quy luật bù trừ và tỉ lệ tam đình tương đương. Tuy vậy, cơ sở hình thành và duy trì mối quan hệ yêu đương hay tình cảm gia đình không thể được quyết định chỉ bởi yếu tổ này. Thay vì tin tưởng mù quáng vào những điều tâm linh, hãy dành thời gian tìm hiểu nửa kia, để tình cảm hai người ngày càng gắn kết hơn.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here